Khi nào thì cần thay phim cách nhiệt ô tô?

Phim cách nhiệt ô tô bảo hành 10 liệu có đúng sự thật? Chắc hẳn bạn cũng băn khoăn việc dán phim cách nhiệt ô tô và sử dụng trong bao lâu thì dán mới. Hana Auto sẽ cùng bạn tìm hiểu.

Phim cách nhiệt ô tô có đặc điểm gi?

Phim cách nhiệt ô tô là những tấm phim được dán lên kính xe nhằm bảo vệ hiệu quả xe và người dùng trong khi lưu thông, chống tia cực tím và chống nóng cho xe. Vì thế, việc dán phim cách nhiệt cho xe là một điều rất cần thiết. Tuy nhiên để nhận biết đâu là phim cách nhiệt chất lượng, bạn có thể đánh giá qua các tiêu chí sau:

1. Các chỉ số của phim cách nhiệt ô tô

Độ xuyên sáng phim cách nhiệtĐộ xuyên sáng phim cách nhiệt
  • Chỉ số cách nhiệt: Chỉ số loại bỏ tổng năng lượng mặt trời: Năng lượng mặt trời bao gồm nhiệt lượng do tia tử ngoại và nhiệt năng mà mặt trời tỏa ra. Chỉ số cách nhiệt càng cao thì cảm giác oi bức, nắng nóng càng giảm.
  • Chỉ số chống tia UV: Khi xe di chuyển ban ngày, đặc biệt dưới trời nắng, dù bạn ngồi trong xe thì ánh nắng vẫn chiếu trực tiếp vào bên trong xe gây hại cho làn da và đồ đạc trong xe của bạn. Đó là lý do vì sao phim cách nhiệt xe ô tô có công dụng chính là ngăn chặn tia UV. Thông thường phim cách nhiệt sẽ có khả năng chống tia uv từ 80 đến 99%.

2. Nên dán loại phim cách nhiệt nào?

Nói về phim cách nhiệt thì trên thị trường có rất nhiều dòng phim với chất lương và mức giá khác nhau. “Bậc Thầy cách nhiệt” trên thị trường phải kể đến phim cách nhiệt 3M của Mỹ bởi chất lượng, khả năng kháng nhiệt, chống tia UV cực kỳ tốt.

dan-phim-cach-nhiet-o-to

Ngoài ra còn có một số dòng phim cách nhiệt tầm trung với chất lượng khá tốt và giá thành phải chăng, như phim cách nhiệt ô tô Ntech của Hàn Quốc, Vkool của Mỹ. Bên cạnh đó còn có rất nhiều những loại phim cách nhiệt Trung Quốc không thương hiệu, giá rẻ. Những dòng phim cách nhiệt giá rẻ chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng vì chúng thường không đáp ứng được tiêu chuẩn công năng của phim.

3. Thời gian bảo hành của phim cách nhiệt ô tô

Hầu hết các dòng phim cách nhiệt chính hãng trên thị trường có thời gian bảo hành từ 5 đến 10 năm phụ thuộc vào loại phim mà bạn đã lựa chọn. Tuy nhiên, liệu rằng chúng ta có thắc mắc phim cách nhiệt có bị hao mòn theo thời gian? Và dần dần thì chất lượng phim sẽ như thế nào khi số năm sử dụng cứ tăng dần?

dan-phim-cach-nhiet-o-to

Phim cách nhiệt có bị hao mòn theo thời gian?

Đa số câu trả lời là có! Trong quá trình sử dụng, phim cách nhiệt sẽ chịu tác động của nhiệt độ, ánh nắng và các yếu tố bên ngoài do con người tác động gây suy giảm chất lượng của phim. Và chắc chắn ảnh hưởng sẽ từ từ chứ không nhanh chóng cho nên những năm đầu tiên sự hao mòn sẽ không đáng kể.

dan-phim-cach-nhiet-o-to

Với các công nghệ sản xuất phim cách nhiệt cũ khả năng hao mòn có thể cao và chúng ta có thể nhận biết qua sự thay đổi về màu sắc và hình dáng phim. Tuy nhiên, ngày nay các loại phim cách nhiệt được sản xuất ngày càng tối ưu hơn, với các công nghệ tiên tiến hơn thì tình trạng phim bạc màu, biến dạng hầu như đã không còn. Chỉ còn các ảnh hưởng do yếu tố thời tiết, khí hậu là không thể loại bỏ được.

Theo đánh giá chung, phim cách nhiệt khi sử dụng đến năm thứ 5 sẽ bắt đầu giảm dần chất lượng bới tác dụng của rất nhiều yếu tố ngoại cảnh. Đến năm thứ 7, thứ 8 thì bạn nên cân nhắc thay phim cách nhiệt ô tô mới để bảo vệ bản thân và gia đình tốt hơn. Thay đổi nước phim còn giúp ô tô của bạn tăng phần thẩm mỹ, mới mẻ.

Hana Auto cung cấp dịch vụ dán phim cách nhiệt chuyên nghiệp, tỉ mỉ. Bạn cần tư vấn dòng phim phù hợp hãy liên hệ hotline: 0858 744 446. Chân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan